DỰ THẢO THÔNG TƯ VỀ NỚI LỎNG ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI 16/2021-TTBGTVT - HY VỌNG MỚI CHO NGHỀ “ĐỘ ĐÈN”

Dự thảo sửa đổi thông tư 16/2021TT-BGTVT về đăng kiểm xe ô dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2023. Đây là 1 tin tức đáng mừng cho ngành phụ trợ xe ô tô, cùng tìm hiểu chi tiết.

Theo lãnh đạo của Cục Đăng kiểm, dự thảo bổ sung, sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến quy định miễn đăng kiểm lần đầu cho xe mới có thể sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7.2023.

Dự thảo thông tư về nới lỏng xe cơ giới

Dự thảo thông tư về nới lỏng xe cơ giới

Dự thảo 16/2021-TTBGTVT - Hy vọng mới nào cho ngành phụ kiện, phụ trợ ô tô?

Bên cạnh các thông tin đề xuất về việc kéo dài chu kỳ đăng kiểm và bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, Dự thảo lần này còn mở ra một hy vọng khởi sắc mới cho thị trường phụ kiện, phụ trợ ô tô tại Việt Nam với đề xuất đặc biệt: Có thể mở ra quy định về “vùng xanh độ xe” tại Việt Nam.

Buổi tọa đàm trực tiếp về dự thảo 16/2021/TT-BGTVT tại báo Dân Trí

Buổi tọa đàm trực tiếp về dự thảo 16/2021/TT-BGTVT tại báo Dân Trí

Đối với thông tư 16/2021/TT-BGTVT trước đó quy định đèn chiếu sáng phía trước nếu có các yếu tố sau sẽ KHÔNG được đăng kiểm: Không đầy đầy đủ, không đúng kiểu loại, vỡ.
Tuy nhiên theo thông tin từ dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư 16/2021/TT-BGTVT mới nhất quy định, với đèn chiếu sáng phía trước có yếu tố Không đầy đủ, vỡ sẽ KHÔNG được đăng kiểm. Nghĩa là yếu tố không đúng kiểu loại trước đó đã được lược bỏ trong dự thảo.

Dự thảo 16/2021-TTBGTVT với những bước đi “nới lỏng” mới.

Dự thảo 16/2021-TTBGTVT với những bước đi “nới lỏng” mới

Điều này đồng nghĩa với việc, chủ xe có thể nâng cấp đèn cũ, đèn Halogen lên các dòng Bi LED, Bi LASER mà không cần lo lắng về zin mỗi đợt đăng kiểm. Như thông tin trên Dự thảo được công bố, khi nâng cấp ánh sáng chỉ cần chủ xe đảm bảo các yếu tố cơ bản như màu ánh sáng là trắng hoặc vàng nhạt, đảm bảo các thông số về hình dạng chùm sáng, tâm vùng sáng, góc lệch, cường độ sáng,... là có thể đăng kiểm dễ dàng.

5 tín hiệu khởi sắc cho nghề “độ đèn” trong dự thảo 16/2021-TTBGTVT

5 tín hiệu khởi sắc cho nghề “độ đèn” trong dự thảo 16/2021-TTBGTVT

Cùng về nội dung này, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, dưới góc độ của cơ quan thực thi pháp luật, cảnh sát giao thông phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, chia sẻ góc nhìn riêng, Thiếu tướng Đức cho rằng cần phân biệt giữa "nâng cấp" và "độ" xe. 

Có thể nói, đây chính là một tín hiệu đáng mừng, không chỉ mở “nút thắt” cho nhiều chủ xe nâng cấp an toàn trong thời điểm hiện tại mà còn tạo ra một hy vọng mới cho sự phát triển của ngành phụ kiện, phụ trợ ô tô tại Việt Nam với giá trị hàng trăm triệu USD.

Theo dõi Fanpage AOZOOM Việt Nam hoặc Website: https://aozoom.com.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất!

Cảm ơn bạn đọc!

AOZOOM VIỆT NAM.

BỘ SƯU TẬP CỦA BẠN

Quản lý, chỉnh sửa và lựa chọn bộ
sưu tập yêu thích của bạn