Banner

11-12-2023

262 lượt xem

Những nơi chuyên độ đèn ô tô Tiền Giang

Mục lục :

Cấu tạo chính của độ đèn laser cho ô tô chính hãng bao gồm có ba phần chính. Đó chính là nguồn bơm, môi trường kích và hệ thống gương. Hãy cùng AOZOOM theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về việc nâng cấp hệ thống đèn ô tô ngay nhé!

Cấu tạo của độ đèn laser cho ô tô

Độ đèn laser cho ô tô giúp tăng sáng có cấu tạo khác với các loại đèn thế hệ trước. Và loại đèn này có điểm khác biệt khác là 3 phần chính chủ yếu:

- Nguồn bơm còn được gọi là nguồn năng lượng: Đây chính là nơi đóng vai trò cung cấp năng lượng cho hệ thống đèn để chiếu sáng cho ô tô. Trong đó, môi trường kích thích này chính là yếu tố quyết định để chọn ra nguồn bơm. Ngoài ra, nguồn bơm và môi trường tích hợp cũng rất quan trọng sẽ quyết định được năng lượng được truyền vào. Còn được gọi là độ sáng của đèn laser xe hơi, hoặc đèn pha/cos/gầm. 

- Môi trường kích hay còn gọi là môi trường laser: Ngày nay, có rất nhiều môi trường của đèn laser khác nhau, chẳng hạn như lỏng, rắn, khí, bán dẫn… Bước sóng có bản chất phát sáng và đèn bi laser có ánh sáng phụ thuộc hoàn vào môi trường kích thích. 

- Gương hoặc hệ thống gương: Phần này còn có vai trò là tạo nên hệ thống khuếch đại ánh sáng cho các tia laser. Bởi vì môi trường của đèn laser rất đa dạng từ lỏng, khí, rắn, đến bán dẫn. Cho nên cách thức để ra đèn laser xe hơi cũng có nhiều điểm khác biệt.

cau-tao-cua-do-den-laser-cho-o-to

Cấu tạo của độ đèn laser cho ô tô

Nguyên lý hoạt động của đèn laser ô tô

Đèn laser xe hơi có bản chất là phát sáng từ chính nó tạo ra chứ không phải từ tia laser. Hoạt động theo nguyên lý của tia laser là gom tụ một điểm chiếu tập trung vào thấu kính hội tụ chứa photpho màu vàng, càng xa sẽ càng khuếch tán. Tại môi trường laser còn gọi là photpho, nhận ánh sáng của tia laser sau đó tự kích phát ra sáng tối đa. Khả năng chiếu xa tối đa của tia laser lên đến khoảng 600m. Nhờ công dụng của độ đèn laser cho ô tô giúp cho các tài xế dễ quan sát người đi đường và các vật cản. Điều này có tác dụng giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đèn laser xe hơi là một trong những phát minh có tính cải thiện, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trong đó, các nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phản xạ kích thích được áp dụng trong các dòng xe hạng sang.

Nhiệt độ màu ánh sáng tối đa của đèn laser cho xe hơi. Ngoài ra, loại đèn này còn có thể cung cấp lên đến 12000 Kelvin. Giới hạn sử dụng môi trường laser có thể là photpho vàng nên nền nhiệt độ giao động trong khoảng từ 6000 Kelvin đến 6500 Kelvin. 

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-laser-o-to

Nguyên lý hoạt động của đèn laser ô tô

Kinh nghiệm độ đèn pha ô tô

Nên lựa chọn độ đèn laser cho ô tô tại vị trí đèn pha có màu sáng cực kỳ đẹp mắt với khả năng chiếu sáng lên đến 6000 Kelvin. Điều này sẽ giúp cho các công dụng của đèn có thể phát huy được tối đa và hiệu quả nhất.

Khi được lắp đặt tại vị trí này thì người lái có thể mở rộng được tầm nhìn thấy rõ ràng mọi vật cản ở trên đường. Sở hữu khoảng chiếu sáng xa và rộng lên đến khoảng 600m. Điều này đảm bảo được khoảng cách tối đa khi bạn phải đi trong các điều kiện môi trường vào ban đêm, những đoạn đường đèo, dốc, núi,…

Lần đầu tiên độ đèn laser cho ô tô thì người chủ xe cần lưu ý về chế độ của đèn như sau: Bởi vì loại đèn laser này chỉ chiếu được ở hệ thống đèn pha. Là nhược điểm cần được khắc phục của nó. Ngoài ra, khi muốn dùng đến ánh sáng đèn cos, bạn phải lắp đặt thêm một bóng đèn bi xenon, bi led. Điều này sẽ làm cho các chủ xe tốn thêm một khoản chi phí nữa.  

kinh-nghiem-lap-dat-den-laser-o-to

Kinh nghiệm lắp đặt đèn laser ô tô

Gợi ý nơi độ đèn ô tô Tiền Giang

1. Mạnh Đỗ Auto

Mạnh Đỗ Auto, trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc ô tô.

Mạnh Đỗ Auto

Mạnh Đỗ Auto

Website: fb.com/manhdoautocare;

Địa chỉ: Lê Văn Phẩm, Phường 5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang;

SĐT: (+84) 0901279779.

2. Tuấn Auto

Tuấn Auto, chuyên lắp màn hình android, độ đèn tăng sáng, nâng cấp âm thanh, gắn camera hành trình, bảo dưỡng ô tô.

Tuấn Auto

Tuấn Auto

Website: https://www.facebook.com/nguyenlufy0809

Địa chỉ: 153 Nguyễn Công Bình, xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang;

Sđt: (+84) 0977076638.

>>>> Xem bài viết gần đây: Những nơi chuyên độ đèn ô tô ở Huế

Lời kết

Trên đây là thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của độ đèn laser cho ô tô hiện nay. Loại đèn này được nhiều người biết đến với vai trò chiếu sáng tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức của nâng cấp đèn laser này nhé!

Mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0339 111 188 để được hỗ trợ tư vấn ngay.

Cảm ơn bạn đọc!!!

AOZOOM.COM.VN

CHẾ ĐỘ ĐỌC

Đăng ký tư vấn

liên hệ AOZOOM

liên hệ

Thành công!

Cảm ơn bạn đã liên hệ Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Tiếp tục

Đăng ký tư vấn