Banner

04-12-2023

187 lượt xem

Gợi ý nơi chuyên độ đèn ô tô Thanh Hóa

Mục lục :

Nhiều chủ xe thắc mắc liệu có bị phạt khi độ đèn ô tô để tân trang cho chiếc xe. Thực tế, việc độ đèn cho xe là hoàn toàn được phép, với điều kiện bạn cần tuân thủ đúng thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất, cường độ ánh sáng và hai thông số kỹ thuật liên quan đến độ sáng và tập trung ánh sáng (gom sáng và hắt sáng). Cùng theo dõi bài viết sau để tránh những vấn đề khi độ đèn ngay!

Độ đèn pha tăng sáng cho ô tô có bị phạt không?

Theo quy định của Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008, việc lắp đặt hoặc sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất trên các loại xe cơ giới đều bị nghiêm cấm. 

Ngoài ra, theo quy định của Nghị định 123/2021/NĐ-CP, Khoản 9 Điều 2, người độ đèn ô tô sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng, cùng với các hình phạt bổ sung như bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và tịch thu đèn lắp thêm.

Vì vậy nếu muốn độ đèn ô tô, chủ xe cần lưu ý lắp đặt đèn đúng thiết kế của nhà sản xuất và đảm bảo cường độ ánh sáng, gom sáng và hắt sáng đúng theo quy định của pháp luật. Trước khi độ đèn chủ xe nên tìm hiểu kỹ quy định về độ đèn của pháp luật để tránh vi phạm và bị xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, nên chọn những sản phẩm độ đèn ô tô uy tín, chất lượng và được cấp giấy chứng nhận để đảm bảo an toàn và tránh phạm pháp.

>>> Có thể bạn muốn xem: Độ đèn ô tô có đăng kiểm được không?

Độ đèn ô tô

Độ đèn ô tô

Lưu ý khi độ đèn pha ô tô

Để tránh vi phạm luật khi độ đèn ô tô, chủ xe cần nâng cấp hệ thống đèn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng xe mà mình đang sở hữu. Các thông số cần được nâng cấp để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật gồm: cường độ sáng, gom sáng và cắt sáng. Tuy nhiên, chủ xe vẫn nên lưu ý về thiết kế ban đầu của đèn xe để tránh vi phạm quy định của nhà sản xuất ô tô.

Độ đèn ô tô

Độ đèn ô tô

Cường độ phát sáng của đèn

Mỗi dòng xe sẽ có hệ thống đèn khác nhau với cường độ sáng riêng biệt. Khi muốn độ đèn LED hoặc đèn Xenon, người dùng cần đảm bảo rằng cường độ ánh sáng đạt trong khoảng từ 3000-4000 Lumens/bóng để tuân thủ quy định pháp luật. 2 loại bóng đèn lý tưởng mà chủ xe có thể sử dụng là đèn Xenon và LED, cả hai loại đèn đều có độ sáng nằm trong khoảng đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Tuân thủ thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất

Thông thường, hệ thống đèn trên ô tô được Nhà sản xuất thiết kế theo 3 loại: đèn pha, đèn gầm (đèn sương mù) và đèn tín hiệu phía sau (bao gồm đèn lùi, đèn stop, đèn xi nhan). Khi nâng cấp đèn sáng, người dùng tuyệt đối không được thay đổi thiết kế ban đầu của hãng sản xuất xe. Nếu chủ sở hữu không tuân thủ, bạn không chỉ vi phạm pháp luật mà còn không đảm bảo an toàn cho bản thân, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ khi không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định.

tuan-thu-thiet-ke-nguyen-ban-cua-nha-san-xuat

Tuân thủ thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất

Đảm bảo thông số gom sáng và cắt sáng

Hai thông số kỹ thuật quan trọng mà hệ thống đèn ô tô cần đáp ứng là gom sáng và cắt sáng. Hai thông số này giúp cho ánh sáng từ đèn xe luôn được định hướng, không tản sáng gây lóa, chói mắt cho người đi đường. Khi độ đèn ô tô, người dùng cần chú ý để đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chí này.
Việc độ đèn ô tô sẽ bị phạt nếu chủ xe không tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn đèn xe như luật đã quy định. Tất nhiên, chủ xe hoàn toàn có thể độ đèn trong phạm vi tiêu chuẩn đặt ra về cường độ ánh sáng, khả năng gom sáng và hắt sáng để đảm bảo an toàn và tránh vi phạm pháp luật.

>>> Xem bài viết gần đây: Gợi ý nơi chuyên độ đèn ô tô Thái Nguyên

Gợi ý nơi chuyên độ đèn ô tô Thanh Hóa

1. NGUYỄN QUÝ AUTO

Nguyễn Quý Auto chuyên rửa, thay dầu, độ đèn, âm thanh, dán phim cách nhiệt ô tô.

Nguyễn Quý Auto

Nguyễn Quý Auto

- Website: fb.com/quyyeumy270699

- Địa chỉ: Lô C33-34 Mb 931, Đường Kim Đồng, phường Đông Vệ, Thanh Hoá;

- Số điện thoại: (+84) 0948467018.

2. Nội thất ô tô Vương Còi

Vương Còi chuyên rửa xe, dọn nội thất, thay dầu, lắp đặt âm thanh, độ đèn tăng sáng, sơn phủ gầm, chống ồn cho ô tô.

Nội thất ô tô Vương Còi

Nội thất ô tô Vương Còi

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Nổ Giáp 2, Phường Nguyên Bình, Thị xã Tĩnh Gia, Tỉnh Thanh Hóa;

- Website: fb.com/vuongcoi.dochoixedo/;

- Số điện thoại: (+84) 0977993993.

3. Quang Vinh Auto

Quang Vinh Auto - Chuyên độ đèn tăng sáng, dán phim cách nhiệt, màn hình, nội thất ô tô.

Quang Vinh Auto

Quang Vinh Auto

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: SN 291 đường Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, Huyện Ngọc Lặc, Tỉnh Thanh Hoá;

- Website: fb.com/people/Garage-Quang-Vinh/100056836386522/;

- Số điện thoại: (+84) 0913494686.

Kết luận

Với uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu độ đèn tăng sáng  ô tô, AOZOOM là thương hiệu đáng tin cậy cho những ai muốn nâng cấp hệ thống đèn xe của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0339 111 188 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Cảm ơn bạn đọc!!!

AOZOOM.COM.VN

CHẾ ĐỘ ĐỌC

Đăng ký tư vấn

liên hệ AOZOOM

liên hệ

Thành công!

Cảm ơn bạn đã liên hệ Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Tiếp tục

Đăng ký tư vấn