“Tuyệt chiêu” tiếp cận khách mua ô tô hiệu quả cho Seller

Bạn đang khó khăn trong việc tìm khách hàng mua ô tô tiềm năng, muốn tăng doanh thu bán hàng. Cùng AOZOOM tham khảo ngay bài viết hướng dẫn các tiếp cận khách mua ô tô hiệu quả này

Khi bước chân vào nghề bán xe ô tô, các Seller thường sẽ vướng phải khó khăn trong việc tìm kiếm người mua. Không riêng người mới ngay cả những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng không thể tránh khỏi điều này. Bởi lẽ bán ô tô, một sản phẩm mang giá trị lớn, bạn cần phải có những kiến thức và nhiều kỹ năng khác nhau để phục vụ cho việc tìm kiếm khách hàng. Trong đó phải nắm bắt được cách để tiếp cận khách mua ô tô, để thành công hơn cùng AOZOOM.COM.VN theo dõi ngay bài viết này.

Tìm hiểu khách hàng tiềm năng mua ô tô

Cũng như các nghề bán hàng khác, nghề bán xe ô tô có tỷ lệ đào thải rất cao. Bởi đây là công việc mà mức thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng hợp đồng mua xe mà bạn ký kết được. Bí quyết để tìm kiếm khách hàng mua ô tô đó là phải xác định được chính xác chân dung những khách hàng giàu tiềm năng.

Bán xe ô tô không giống như những mặt hàng có giá trị thấp khác. Mỗi chiếc xe sẽ có giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Khách hàng dĩ nhiên sẽ đắn đo và lựa chọn rất kỹ khi quyết định mua ô tô. Chưa kể có những khách hàng không hề bộc lộ ra ý định sẽ mua ô tô. Vậy làm thế nào để bạn xác định được những khách hàng tiềm năng.

Khach-hang-mua-o-to-tiem-nang

Khách hàng mua ô tô tiềm năng

Lúc này bạn phải quan sát và khai thác những dấu hiệu rất đặc trưng trên cơ sở hành vi và nhân khẩu học. Chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, địa chỉ chỗ ở, mức thu nhập, sở thích, hành vi, thói quen,... Ngoài ra những người thường xuyên tương tác với những bài đăng hay cuộc thảo luận trên các nhóm hay diễn đàn nói về ô tô cũng có thể những khách hàng tiềm năng.

Để xác định được khách hàng tiềm năng mua ô tô, bạn cần thử đặt mình vào vị trí của một người có nhu cầu mua ô tô và phân tích xem bạn sẽ làm gì để tìm kiếm thông tin về xe ô tô. Từ đó bạn sẽ tìm ra phương hướng tiếp cận khách hàng. Việc phân tích chân dung khách hàng tiềm năng là những dữ liệu đầu vào để từ đó đưa ra những phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp.

1. Lên danh sách khách hàng tiềm năng

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, hội nhóm, các trang web chuyên về xe ô tô và đăng ký bán hàng trên đó. So với cách bán hàng theo phương thức truyền thống thì bán hàng trực tuyến vừa mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho bạn.

Bạn có thể tận dụng triệt để 2 kênh bán hàng sau:

Tan-dung-cac-kenh-ban-hang-online

Tận dụng các kênh bán hàng online

Facebook: Với hơn 60 triệu tài khoản người dùng, Facebook chắc chắn là một thị trường tiềm năng, giúp bạn có được những khách hàng mua xe ô tô đầu tiên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do thị trường này quá màu mỡ nên sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt

Kênh rao vặt: Bạn nên tận dụng những kênh rao vặt để tìm kiếm khách hàng mua xe ô tô trực tuyến. Có thể sử dụng những kênh rao vặt miễn phí, và đừng bỏ qua những kênh phải trả phí nữa nhé.

>>> Xem bài viết gần đây: Bảng xếp hạng xe ô tô nào bán chạy nhất Quý I 2023?

2. Thực hiện quảng cáo trực tuyến

Bạn có thể tận dụng tối đa các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads,... để quảng bá sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

3. Xây dựng uy tín, website chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin khi tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Bạn tạo một website chuyên về sản phẩm ô tô, tạo các nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Thêm trang blog để chia sẻ những tin tức hữu ích về ô tô, đây là cách hầu hết các nhà môi giới có kinh nghiệm tìm kiếm người mua xe.

Xay-dung-website-chuyen-nghiep

Xây dựng website chuyên nghiệp

4. Tổ chức các sự kiện

Hầu hết những người tham dự các sự kiện ô tô đều thuộc nhóm người có nhu cầu hoặc sở hữu ô tô. Họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của bạn. Vì vậy bạn có thể tổ chức các buổi tri ân khách hàng, các sự kiện trưng bày xe, đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp cho bạn thu hút khách hàng đến và tạo cơ hội để bạn bán hàng.

5. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để có thể tư vấn cho họ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cung cấp đến khách hàng các thông tin hữu ích về xe, đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề khách hàng, giúp họ cảm thấy được sự quan tâm và chăm sóc. Bằng cách tích cực trong tương tác, cố vấn, tư vấn, bạn có thể từng bước nâng cao quyền sở hữu khách hàng. Khi đó giao dịch sớm muộn sẽ thành công.

Cảm ơn bạn đọc!

AOZOOM.COM.VN
 

BỘ SƯU TẬP CỦA BẠN

Quản lý, chỉnh sửa và lựa chọn bộ
sưu tập yêu thích của bạn