Những ô tô tồi tệ nhất lịch sử

Dưới đây là một số trong số những loại xe ô tô tồi tệ nhất trong lịch sử. Có những loại xe được coi là tồi tệ nhất vì một số lý do như thiết kế kém, khả năng vận hành thấp, an toàn thấp và độ bền kém

Xe hơi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sử dụng chúng để di chuyển từ điểm A đến điểm B và thậm chí có người sử dụng chúng như một biểu tượng của sự thành công. Tuy nhiên trong lịch sử ô tô có những loại xe được coi là tồi tệ nhất vì một số lý do như thiết kế kém, khả năng vận hành thấp, an toàn thấp và độ bền kém. Dưới đây là một số trong số những loại xe ô tô tồi tệ nhất trong lịch sử, do người dùng trong quá trình sử dụng đánh giá.

nhung-chiec-xe-toi-te-nhat-lich-su

Những chiếc xe tệ nhất lịch sử

Những chiếc xe ô tô có đánh giá thấp

Điểm qua những xe ô tô có hệ thống bảo vệ an toàn kém chất lượng, động cơ kém chất lượng và linh kiện không bền bỉ theo thời gian.

1. Trabant

Xe Trabant thường được gọi là Trabi, là một loại xe hơi được sản xuất tại Đông Đức ( Cộng hòa Dân chủ Đức) từ năm 1957 đến năm 1991. Được xem là biểu tượng của kỷ nguyên Đông Âu, Trabant là một trong những loại xe được sản xuất hàng loạt nhất trong lịch sử với hơn 3 triệu chiếc được sản xuất trong suốt thời gian hoạt động của nó.

xe-o-to-Trabant

Xe ô tô Trabant

Thiết kế của Trabant rất đơn giản, không có bất kỳ công nghệ nào đáng kể và được làm bằng nhựa chịu lực. Động cơ của Trabant  hai thì, với công suất từ 18 đến 26 mã lực. Cho phép Trabant chạy được tối đa 100 km/h, tiêu thụ khoảng 5 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km.
Trabant có nhiều mẫu xe khác nhau, bao gồm cả xe thể thao và xe bán tải. Mẫu xe Trabant 601 là mẫu xe được sản xuất nhiều nhất, với hơn 2,8 triệu chiếc được sản xuất trong suốt thời gian hoạt động của nó. Được giới thiệu vào năm 1963, Trabant 601 có thiết kế mới và mạnh mẽ hơn so với các mẫu Trabant trước đó.
Tuy nhiên, Trabant cũng có những hạn chế và vấn đề về an toàn. Vỏ xe của Trabant được làm bằng nhựa chịu lực thay vì thép, vì vậy nó có thể bị phá hỏng dễ dàng hơn khi xảy ra va chạm. Xe không được trang bị bất kỳ tính năng an toàn cơ bản nào.

>>> Có thể bạn muốn xem : Những xe ô tô hiếm nhất mọi thời đại

2. Yugo GV

Yugo GV là một xe ô tô của Yugoslavia, được sản xuất từ năm 1980 đến năm 2008. Được xem là một trong những loại xe tồi tệ nhất trong lịch sử ô tô, Yugo GV là một thương hiệu mà các nhà sản xuất ô tô thường xuyên trích dẫn khi muốn đề cập đến các sản phẩm kém chất lượng.

xe-o-to-Yugo-GV

Xe ô tô Yugo GV

Yugo GV là một chiếc xe cỡ nhỏ, 4 chỗ ngồi với thiết kế đơn giản và không có gì nổi bật. Vỏ xe được làm bằng thép, không được bảo vệ chống rỉ, do đó dễ bị gỉ sét và tổn thương. Động cơ của Yugo GV là một động cơ 1,1 lít, 4 xi-lanh, sản sinh công suất 55 mã lực, cho phép xe đạt tốc độ tối đa khoảng 140 km/h. Tuy nhiên, động cơ này rất yếu và thường xuyên gặp phải sự cố.
Một số vấn đề khác của Yugo GV bao gồm hệ thống phanh không đáng tin cậy, không có hệ thống điều hòa nhiệt độ, và các thiết bị giải trí kém chất lượng. Nhiều người cho rằng chất lượng kém của Yugo GV là do quá trình sản xuất thiếu chuyên nghiệp. Công ty sản xuất Yugo đã sử dụng các linh kiện rẻ tiền và nhân công không chuyên nghiệp để giảm chi phí sản xuất, dẫn đến việc sản xuất ra các chiếc xe kém chất lượng. Ngoài ra, Yugo GV cũng đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn tính năng an toàn như túi khí hay hệ thống phanh ABS. Và môi trường của Châu Âu, khiến cho nó không thể được bán tại các thị trường này.

3. AMC Pacer

AMC Pacer là một chiếc xe hơi sản xuất từ năm 1975 đến 1980 bởi hãng American Motors Corporation ( AMC). Xe được thiết kế với hình dáng lạ mắt, với phần thân tròn và kính xe cong ở các cạnh. Tuy nhiên, thiết kế đặc biệt này đã không được chào đón và đã trở thành một trong những mẫu xe hơi tồi tệ nhất trong lịch sử.

xe-o-to-amc-pacer

Xe ô tô AMC Pacer

Một trong những vấn đề lớn nhất của AMC Pacer là khả năng vận hành kém. Xe được trang bị động cơ tương đối yếu và hộp số kém hiệu quả, điều này khiến cho việc lái xe trở nên khó khăn và không thoải mái. Bên cạnh đó, hệ thống phanh và treo cũng không được tối ưu hóa, khiến cho xe có thể mất kiểm soát và nguy hiểm khi phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp trên đường.
Hơn nữa, xe cũng rất tiêu tốn nhiên liệu, với mức tiêu thụ xăng lên đến 20 lít/100km, khiến cho việc sử dụng xe trở nên đắt đỏ và không hiệu quả. xe AMC Pacer có thiết kế độc đáo nhưng lại không tốt về khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, khiến cho nó trở thành một trong những mẫu xe hơi tồi tệ nhất trong lịch sử.
Vừa rồi là phần cập nhật những chiếc xe ô tô tồi tệ nhất trong lịch sử, hy vọng bạn sẽ thích nội dung bài viết hôm nay. 

Cảm ơn bạn đã đọc!

AOZOOM.COM.VN

BỘ SƯU TẬP CỦA BẠN

Quản lý, chỉnh sửa và lựa chọn bộ
sưu tập yêu thích của bạn